TỪ MÓN ĂN ĐỊA PHƯƠNG ĐẾN NIỀM TỰ HÀO DÂN TỘC

Món ăn gần gũi mang hương vị thuần khiết ẩm thực Việt Nam

Đọc thêm

Hạ Long, một ngày tháng 6 năm 2019

Anh Phạm Mạnh Hà, một người con Hạ Long, được sinh ra
trong gia đình có truyền thống làm sữa chua trân châu từ
những năm 1990. Món ăn thơm ngon này đã nuôi dưỡng tuổi
thơ anh và trở thành niềm nhớ thân thương mỗi khi anh xa
nhà. Không chỉ đối với riêng anh Hà, sữa chua trân châu đã len
lỏi vào từng ngõ ngách thành phố Hạ Long, trở thành món ăn
thân thuộc trong tiêm thức của người dân nơi đây. Đã từ lâu,
anh Hà luôn ước mơ nhân bản món ăn này, không chỉ dừng lại
ở dải đất chữ S, mà còn vươn ra thị trường Quốc tế để giới
thiệu với bạn bè năm châu về tinh hoa ẩm thực quê hương.
Nhưng ước mơ ấy chỉ thật sự bắt đầu khi anh gặp hai người
bạn đồng hành thân thiết sau này

Anh Lê Hồng Huy và anh Nguyễn Trung Tuấn là hai người bạn
thuở thiếu thời. Vào một ngày tháng 6 năm 2019, hai anh có
dịp ghé thăm Hạ Long, thưởng thức sữa chua trân châu và gặp
gỡ anh Phạm Mạnh Hà. Cuộc gặp gỡ tình cờ này là khởi nguồn
ý tưởng của hệ thống Sữa Chua Trân Châu Hạ Long, mà cho
tới giờ, chúng tôi vẫn hay gọi vui với nhau là “cuộc gặp gỡ ngàn
tỷ”. Ba chàng trai trẻ năm ấy, dù mới chỉ gặp mà tưởng như đã
thân quen từ lâu. Họ cùng chung lý tưởng sống, cùng “phải
lòng” với sữa chua trân châu, cùng một ước mơ biến món ăn
địa phương này trở thành niềm tự hào dân tộc

Từ món ăn địa phương đến niềm tự hào dân tộc

Kết nối

HÃY CÙNG CHÚNG TÔI VIẾT TIẾP HÀNH TRÌNH TINH HOA ÂM THỰC VIỆT TRONG MẮT BẠN BÈ QUÔC TẾ NHÉ!

Liên hệ